Sẹo rỗ và những điều bạn nên biết


Sẹo rỗ là một trong những vấn đề về da mà hầu như ai cũng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Sẹo khiến cho làn da không còn giữ được nét thẩm mỹ vốn có làm ảnh hưởng đến dung nhan của con người, mặc dù không gây nguy hiểm gì cho da nhưng nó lại làm cho nhiều người mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

 

những điều nên biết về sẹo rỗ

 

Để điều trị tình trạng này hiệu quả thì bạn phải bổ sung tất tần tật kiến thức có liên quan, những điều cần biết về sẹo rỗ, có như vậy mới dễ dàng xác định được phương pháp điều trị phù hợp, chất lượng nhất. 

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm công nghệ điều trị sẹo rỗ 2 bên má từ công nghệ lăn kim Purifiant để có thể sở hữu làn da trắng sáng mịn màng từ công nghệ mang đến.

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ

Sẹo rỗ hình thành trên da là vì cấu trúc da đã bị thay đổi, các liên kết collagen và elastin của da bị đứt gãy, hàm lượng thiếu hụt nên không thể kịp thời hồi phục làn da sau khi bị tổn thương. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có rất nhiều nhưng chủ yếu nhất là:

  • Do mụn: khi bị mụn trứng cá, mụn đầu đen hoặc nhiều loại mụn khác nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách thì sớm muộn gì những loại mụn này cũng để lại vết tích trên da do chúng đã phá hủy liên kết dưới da, hình thành nên sẹo.
  • Do thủy đậu: ngoài mụn thì bị thủy đậu cũng khiến da rất dễ bị sẹo. Sẹo do thủy đậu thường có bề mặt rộng hơn so với sẹo do mụn nhưng lại nông hơn, chúng xuất hiện rải rác chứ không tập trung nhiều như sẹo mụn.
  • Ngoài mụn và thủy đậu thì còn có nhiều nguyên nhân khác gây ra sẹo rỗ như: bị tai nạn nhỏ, da bị kích ứng…

Lưu ý để điều trị sẹo đúng cách

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra sẹo trên da rồi bạn sẽ dễ dàng xác định được phương pháp điều trị đúng cho mình. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý những vấn đề sau:

  • Trị sẹo với các phương pháp dân gian tuy an toàn, tiết kiệm nhưng lại không mấy hiệu quả; những phương pháp thuộc dạng này thường chỉ cho hiệu quả với các loại sẹo mới còn đối với sẹo lâu năm trên da thì bạn không nên áp dụng vì chỉ làm tốn thời gian của bạn thêm thôi.

 

trị sẹo rỗ với phương pháp nhân gian

 

  • Bạn muốn điều trị sẹo nhanh chóng nhưng không được điều trị khi vết thương còn chưa lành hẳn; nếu cứ cố chấp điều trị trong tình trạng vết thương chưa lành thì sẽ càng làm da bị thương nặng hơn và quá trình hồi phục cũng cần nhiều thời gian hơn.
  • Thận trọng trong khi sử dụng các loại kem trị sẹo là một trong những điều cần biết về sẹo rỗ vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm trị sẹo khác nhau, ngoài những sản phẩm chất lượng, chính hãng thì vẫn còn rất nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc lẫn lộn trong sản phẩm “thật” hiện nay.
  • Nếu điều trị sẹo với công nghệ thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về công nghệ đó cũng như cơ sở điều trị để tránh gặp phải những trường hợp rủi ro nhé.
4 | ★ 104