6 nguyên nhân và Cách Điều Trị sẹo rỗ ở mặt [Thành công 90%]


Có thể bạn không biết rằng việc dùng tay nặn mụn hay phơi nắng có thể khiến da mặt để lại sẹo rỗ.

Sau đây là 6 nguyên nhân gây nên sẹo rỗ ở mặt hay gặp phải

1/ Nặn mụn: 

Cảnh tượng viêm da ảnh hưởng dồi dào đến quá trình phát triển sẹo , vì thế một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra sẹo là bạn sờ tay phách lối và nặn mụn. Dù tay bạn có sạch sẽ đến đâu , thì vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập vào vết mụn trứng cá , làm tăng khả năng để lại sẹo. Trừ khi cần phải rửa mặt , cách tố nhất là bạn nên gắng gỏl không để chạm tay vào mặt.

 

 

Ngoài ra , khi da bị mụn quá lâu và lan tràn thặng dư mà không được điều trị thích hợp , sẽ tạo thành sự hoại tử ở những vết mụn mủ , mụn bọc. Từ đó , các khối mô sẽ bị mất đi tạo nên những vết lõm hay còn gọi là sẹo rỗ trên khuôn mặt.


 

2/ Massage da mặt

Đắp mặt nạ trong lúc mụn trứng cá đang viêm cũng góp phần làm tổn thương lan rộng và sâu.

 


3/ Rửa mặt không đúng cách: 

Rửa mặt lệch lạc cách ( cọ mạnh tay bằng khăn ) cũng có thể khiến da bị tổn thương và dễ để lại sẹo. Do đó , sau khi rửa mặt xong , tối ưu bạn nên để da tự khô hoặc dùng một chiếc khăn mềm chấm nhẹ lên da mặt ( không chà xát mạnh ).

4/ Phơi nắng: 

Tiếp kiến trực tiếp với ánh nắng được coi là nguyên nhân tiềm ẩn nhất gây ra sẹo mụn. Bức xạ của tia tử ngoại có thể khiến cho nốt mụn bị thâm đen và khó lành. Để chặn điều này , bạn cần phải gác canh làn da với các loại kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 15 và nên bôi trước khi Ra khỏi cửa 30 phút , bôi lại sau vài giờ tiếp kiến với ánh nắng mặt trời.

 

5/ Chế độ ăn không tốt:

Thức ăn nhanh , thực phẩm đã qua chế biến và rượu dù không ảnh hưởng trực tiếp nhưng cũng gián tiếp cản trở quá trình lành vết thương , thậm chí có thể gây sẹo vĩnh viễn. Nếu vùng da bị mụn của bạn có mật hiệu kích ứng , gắng gỏl thực hiện chế độ ăn thăng bằng và sử dụng các sản phẩm dưỡng da có tác dụng trị tình trạng viêm da.

Một phương pháp điều trị sẹo rỗ rất hiệu quả và an toàn khác đó chính là phương pháp Điều trị sẹo rỗ với tinh chất Purifiant

Tinh chất PURIFIANT của hãng French Beauty với các thành phần Hyaluronic acid, Copper Gluconate, Salicylic Acid…. cùng kim lăn tự hào là sản phẩm được chủ spa/clinic tin cậy hơn 5 năm có mặt tại thị trường việt nam, phương pháp điều trị sẹo rỗ của Tây Ban Nha đã giúp làm mờ sẹo rỗ và cải thiện mụn dưới da , mụn đầu đen , thu nhỏ lỗ chân lông cho hơn 1 triệu khách hàng tại Việt Nam.

4 | ★ 144