5 lý do tại sao bạn điều trị sẹo rỗ mãi mà không hết


Trong khi có người điều trị sẹo thì hết còn bản thân áp dụng cùng hoặc nhiều phương pháp lại không mang lại hiệu quả gì! Lý do vì sao?

5 lý do tại sao bạn điều trị sẹo rỗ mãi mà không hết

Áp dụng sai phương pháp

Mỗi một tình trạng sẹo, dạng sẹo, loại sẹo, thời gian sẹo hình thành,… sẽ có những biện pháp tương ứng. Do đó, nếu cách thức điều trị không phù hợp sẽ không mang lại kết quả như ý thậm chí còn có tác dụng ngược.

 
 
Nếu chọn cách thức điều trị không phù hợp sẽ không đem đến kết quả như ý

Cơ địa

Đối với người có cơ địa sẹo lồi hay sẹo lõm, sẹo trắng thì việc điều trị rất khó khăn và kết quả điều trị rất thấp so với người bình thường. Ngay cả khi bạn thực hiện các liệu pháp công nghệ cao thì chỉ cải thiện được 90% là kết quả cao nhất trong khi rất tốn kém tiền bạc và thời gian.
Có người có cơ địa xấu còn mang nguy cơ tái phát trở lại.

Để sẹo lâu năm

Nếu như sẹo dạng non, mới hình thành là thời điểm tốt nhất để áp dụng những phương pháp thích hợp và sẽ cho kết quả điều trị cao. Nếu sẹo lớn, sẹo sâu, sẹo mức độ nặng thì càng khó điều trị vì cấu trúc vùng sẹo đã vững chắc, khó tác động và lấy lại vẻ đẹp vốn có rất khó khăn.

Sẹo càng để lâu càng khó điều trị, nhất là đối với sẹo lớn, sẹo sâu

Không bảo vệ da

Điều kiện lý tưởng cho tình trạng sẹo thêm nặng nề là ánh nắng mặt trời, bụi bặm, hóa chất, mỹ phẩm,…tiếp xúc thường xuyên và nhiều với làn da của bạn. Do đó, để trị sẹo thành công cần chăm sóc, bảo vệ da, giữ da sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời và không được sử dụng các mỹ phẩm chứa thành phần lột tẩy, hóa chất.

Không được chà xát, gãi ngứa, cạy nặn mụn,… vùng da sẹo vì da khó lành, làm tăng tình trạng lở loét, tổn thương lên da,… gây khó khăn cho quá trình điều trị sẹo.

Sử dụng sản phẩm kem trị sẹo kém chất lượng

Nguy cơ hư da, kích ứng, tích tụ chất độc cho cơ thể, thậm chí là ung thư da chứ chưa nói đến kết quả điều trị sẹo thấp khi bạn sử dụng các loại kem trị sẹo kém chất lượng. Bởi, các sản phẩm trị sẹo kém chất lượng chứa hóa chất độc hại, có các thành phần bị cấm sử dụng, hết hạn sử dụng,….

Do đó, bạn hãy chọn những loại kem trị sẹo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan y tế kiểm định,… để có làn da mịn màng, an toàn và trị sẹo hiệu quả.

4 | ★ 232